Những lưu ý khi sử dụng tủ nấu cơm

1. Tủ phải được vệ sinh thường xuyên, sau mỗi lần nấu hoặc mỗi ngày phải xả đáy. Vệ sinh tủ với nước rửa chén thông thường, không sử dụng những chất tẩy rửa có chất chứa axit.
2. Dùng nước sạch cấp trực tiếp cho tủ trong suốt quá trình sử dụng. Khi sử dụng với nguồn nước giàu khoáng đá vôi phải có biện pháp vệ sinh định kỳ tùy thuộc vào chất lượng nước. Tuyệt đối không để khoáng cặn bám trên bề mặt thanh nhiệt.
3. Không để tủ gần khu vực có vật liệu dễ cháy nổ hoặc nơi ẩm thấp, tránh cho hệ thống khung gầm, bánh xe bị ô xi hóa.
4. Không để nước lọt vào khoang chứa module điều khiển(đối với tủ điện có điều khiển).
5. Phải tiếp đất cho tủ trong mọi điều kiện sử dụng.
Quy trình nấu cơm:
1. Vệ sinh các khay nấu, kiểm tra đường nước cấp cho tủ
2. Vo gạo, cho gạo và nước vào khay, lượng nước trong khay cho bằng lượng nước nấu cơm bình thường
3. Đóng cửa tủ và bật nguồn điện (gas) cấp cho tủ, bắt đầu quá trình nấu cơm, thời gian nấu là 50 phút
4. Tắt nguồn cấp điện (gas) của tủ. Chờ khoảng 3 đến 5 phút để áp suất hơi trong tủ giảm thì mở tủ lấy cơm

Gửi phản hồi