Sự cần thiết của bẫy mỡ inox trong bếp nhà hàng

Bẫy mỡ hay còn gọi là thiết bị lọc tách mỡ và chất thải trong nước thải trước khi thải vào hệ thống. Là thiết bị trung gian được lắp giữa đường ống khu vực nhà bếp (hoặc khu vực ăn uống) với đường ống thải đưa vào hệ thống chính

Bẫy mỡ thường sẽ có 3 ngăn gồm ngăn lưới lọc rác, ngăn lọc mỡ và cuối cùng là ngăn nước đã được lọc kết nối với 2 đầu vào và ra để lắp với đường ống
Khối lượng dầu mỡ, chất béo trong nước thải của nhà hàng nếu không được xử lý nhanh chóng sẽ tích tụ lâu ngày dẫn đến tắc nghẽn cống thải, gây ra mùi hôi thối khó chịu làm hỏng các thiết bị. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng

đến vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng mà còn mất thêm nhiều chi phí sửa chữa, thông cống rãnh,…Bởi vậy, một khu bếp nhà hàng chất lượng, đạt tiêu chuẩn, không thể không có các thiết bị bẫy mỡ

Bẫy mỡ được xem là giải pháp hữu hiệu nhất cho các nhà hàng để lọc dầu mỡ dư thừa trong nước thải sinh hoạt. Sử dụng bẫy mỡ giúp nhà hàng tiết kiệm chi phí xử lý sự cố môi trường, tiết kiệm nhân lực và giảm thiệt hại do hỏng

hóc ống cống do dầu mỡ gây ra
Thông thường bẫy mỡ inox được lắp đặt tại những nơi có bồn rửa bát, rửa thực phẩm trong khu sơ chế hay hệ thống thoát nước nước thải vệ sinh củ nhà hàng, bếp ăn. Tại những vị trí này, lượng dầu mỡ và rác nhỏ sẽ được chia lọc theo từng

ngăn riêng của chúng. Bẫy mỡ cấu tạo thường có 3 ngăn. Qua ngăn thứ 1, rác sẽ được giữ lại, ngăn thứ hai có nhiệm vụ tách mỡ và xử lý lọc sạch tạo lại nước sạch và qua ngăn thứ 3 rồi chảy vào hệ thống nước

Thông thường bẫy mỡ inox được lắp đặt tại những nơi có bồn rửa bát, rửa thực phẩm trong khu sơ chế, dưới máy rủa chén công nghiệp hay hệ thống thoát nước nước thải vệ sinh của nhà hàng, bếp ăn công nghiệp

Nguyên lý hoạt động của bẫy mỡ chia làm 3 giai đoạn rõ ràng

– Dầu mỡ thừa, rác thải sơ chế sau khi sử dụng sẽ đổ trực tiếp xuống giỏ lọc. Tại đây, giỏ lọc làm nhiệm vụ giữ lại chất thải lớn, tránh gây tắc nghẽn đường ống.
– Hoạt động tách dầu mỡ được tiến hành dễ đàng do bể lọc tách dầu mỡ được thiết kế phù hợp.
– Ống thoát dầu mỡ – khi dầu mỡ đã tách ra và được giữ lại bên trong thùng, bạn thu mỡ từ bể tách dầu mỡ và xử lý

Bẫy mỡ hoạt động dựa trên nguyên lý khác nhau về trọng lượng của nước, mỡ và chất thải rắn, được thiết kế để lọc, tách mỡ, chất béo và chất thải rắn, giữ lại trong hộp bẫy trong khi nước tiếp tục thoát ra khỏi họp và chảy vào hệ thống thoát.

Mỡ, chất béo và chất thải rắn được giữ lại trong thùng lọc mỡ và được làm vệ sinh, lấy ra ngoài theo định kỳ với các thao tác thủ công đơn giản

Bẫy mỡ chủ yếu được lắp đặt tại hệ thống rửa, thoát nước- nơi thải nhiều chất béo, mỡ và các loại rác thải nhỏ: chậu rửa bát đĩa, máy rửa bát, bếp Á, khu vực rửa và chế biến thực phẩm

Bẫy mỡ mang các tính vật lý như:

– Thân bể, thành bể, nắp được dập, gấp bằng máy ép thủy lực, hàn tig ( hạn chế sử dụng mối hàn giúp bể tách mỡ có tính thẩm mỹ cao phù hợp việc đặt trong không gian bếp hoặc nhà hàng mà ảnh hưởng đến công năng của bể và tránh gây rò rỉ)
– Chống va đập, chống ăn mòn hóa học tốt, độ bền cao
– Chịu nhiệt dầu mỡ lên đến 300 độ C
– Nắp đậy giúp ngăn mùi hiệu quả
– Thao tác vệ sinh nhanh chóng và dễ dàng.

.Hiểu được những khó khăn thiệt hại của các đơn vị nhà hàng, ANY Việt Nam nhận sản xuất, thi công và lắp đặt bẫy mỡ với kích thước theo nhu cầu khách hàng và giá cả cạnh tranh, sản phẩm bảo hành chất lượng cao

Gửi phản hồi